Mắt màu hổ phách

Đây là màu mắt của Vũ Uy (nam chính trong YAMS), bé Ngọc Hy từng nói nó phi logic, màu mắt hổ phách không có thật. Mình đã tìm hiểu ở nhiều nguồn và khẳng định màu mắt hổ phách có thật, thậm chí không phải là hiếm. Cảm ơn bạn Từ Huyên bên vnsharing đã chia sẻ bài viết.

Hổ phách – Màu mắt hổ phách / Amber Eyes :

(Trích từ Wikipedia) :

Hổ phách, có khi được gọi là huyết phách, minh phách, hồng tùng chi, tên khoa học là succinum, là nhựa của các loài cây lá kim đã hóa đá (hóa thạch) từ xa xưa, chủ yếu là nhựa loài thông cổ Pityoxylon succinifer Kauss nay đã tuyệt chủng. Các phân tích cho thấy hổ phách có công thức cấu tạo là C40H64O4, viết gọn là (C10H16O)4.

Hổ phách thường gặp dưới dạng khối nhựa cứng hoặc dạng nhũ đá với các khối to nhỏ không đều nhau, nhìn trong suốt với màu rất đẹp; một số trường hợp còn thấy rõ trong mảnh hổ phách chứa các động vật hóa thạch nguyên vẹn. Đem đun nóng, hổ phách tỏa mùi hương dễ chịu. Hổ phách dẫn nhiệt rất kém. Thales đã phát hiện ra từ 600 năm trước Công nguyên rằng khi chà xát liên tục vào miếng vải hoặc miếng len thì hổ phách sinh điện.

Hổ phách được sử dụng trong nhiều công nghệ. Đông y cổ truyền cho rằng hổ phách có vị ngọt, tính bình vào bốn kinh tâm, can, phế và bàng quang; có tác dụng an thần, định kinh, lợi tiểu tiện, tán ư huyết; chỉ dành cho người hỏa suy, thủy thịnh. Vì dễ mài giũa và cắt gọt, hổ phách trở thành vật liệu quý đối với ngành thủ công mỹ nghệ: chế biến tẩu thuốc, làm nhiều món trang sức đắt tiền như mặt nhẫn, sợi dây chuyền, cườm tay, hoa tai, v.v…

Đây là hổ phách – những sắc quen thuộc nhất, vì màu của hổ phách trải dài từ vàng – cam – cam nâu – đỏ – đỏ cam – đỏ nâu :

Màu mắt hổ phách :

Trích:
Amber eyes consist of a strong yellow or golden tint and they can even have a bit of a coppery, rusty streak. These eyes are often called ‘wolf eyes’ as the percentage of amber eye color is very high in wolves. This eye color is very commonly seen in people of Brazil and Asia.

Đại khái, mắt màu hổ phách hình dung đơn giản là sắc vàng đặc trưng, tùy người, tùy đối tượng, tùy môi trường mà nó sẽ cho ra những kiểu biến thể như trên. Màu mắt hổ phách còn được gọi là “mắt sói” vì đại đa số các con sói đều có mắt màu này [er… bạn trẻ nào thích thì cứ đi rừng ban đêm tìm các bé mà xem, hoặc google search để bảo toàn tính mạng] 

Đương nhiên, vì là mắt sói nên màu mắt hổ phách được xem là màu mắt hoang dại nhất trong tất cả các màu mắt.

Một điều bất ngờ là màu mắt hổ phách tương đối dễ bắt gặp ở Brazil và Châu Á [còn vùng nào của châu Á thì chúa biết =.=] [Hình như mẹ bạn Huyên cũng có mắt màu này  Mỗi lần mẹ ngồi dưới nắng là Huyên lại sợ ].

Chút ít thông tin ngoài lề : màu mắt đen / Pure Black Eyes dường như là màu mắt hiếm nhất, xưa nay mọi người đều nhầm lẫn rằng người châu Á có màu mắt đen, thật sự không phải như vậy, bởi vì đại đa số những người được xem là có màu mắt đen thì đó chỉ là màu mắt nâu đậm / Dark Brown Eyes mà thôi, nhìn kỹ trong gương, hoặc, đơn giản hơn là ra nắng sẽ dễ quan sát sự thật này ~ Và số người thật sự có mắt đen chỉ chiếm 1% trên thế giới :

Trích:
You may not believe about the existence of the black eye color, but it is the most rarest eye color in the world. Many people are under the wrong impression, because black eye color is actually extremely dark brown eyes. However, according to the book, ‘Evolution of the Eye’, pure black eyes do exist. It is seen in about 1% of the people around the world.

Bò ngốc vì không biết chuyện này nên nghĩ rằng Tiểu vương gia có màu mắt hiếm, thực chất, màu mắt của Tiểu vương gia hiếm và đẹp bởi vì nó thể hiện màu hổ phách quá rõ chứ không phải vì nó là màu hổ phách 

Thế nên, bạn trẻ nào soi gương kỹ mà thấy mắt mình thực sự màu đen thì xin chúc mừng bạn đã đứng trong 1% những người hiếm hoi trên thế giới sở hữu đôi mắt đen huyền bí 

Nguồn: http://vnsharing.net/forum/showpost.php?p=8972080&postcount=367

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s